ชวนดูหนังHD…ตำนานหมิงหลัน….คอซีรีย์จีนต้องห้ามพลาด

สำหรับสาวกซีรีย์จีนย้อนยุค ต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้ The Story of Minglan หรือ ตำนานหมิงหลัน ที่ถูกปล่อยออกมาสู่สายตาผู้ชมตั้งแต่ปี 2018 แน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยความดราม่าเข้มข้นแล้ว ยังแน่นขนัดไปด้วยทีมนักแสดงที่มากฝีมือ และพระนางอย่าง เฝิงเส้าเฟิงและจ้าวลี่อิง ซึ่งปัจจุบันทั้งสองได้กลายมาเป็นคู่ชีวิตกันจริงแล้วพร้อมให้กำเนิดลูกชาย 1 คน เพราะฉะนั้นฉากเข้าพระเข้านางก็จะเพิ่มระดับความฟินก็จะมากขึ้นอีกหน่อย นอกเหนือจากความฟินที่เราจะได้แล้ว สิ่งที่เป็นแก่นแท้ของเรื่องน่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมความเชื่ออันเข้มข้นของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ความยากลำบากของการเกิดเป็นผู้หญิงในสมัยเก่าก่อน รวมถึงการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นตั้งแต่ระดับครอบครัวจนถึงเชื้อพระวงศ์ นำมาซึ่งเรื่องราวดราม่าอันสุดเข้มข้น
หมิงหลัน เกิดมาในตระกูลเซิ่ง ที่แม่เป็นเมียคนที่ 3 เกิดจากการที่ครอบครัวนั้นยากลำบากจึงมาขายตัวเป็นเมียบ่าวในขณะที่แม่ของหมิงหลันกำลังจะคลอดน้องชาย คุณนายที่ 2 ได้วางแผนให้แม่ของหมิงหลันไม่สามารถคลอดลูกได้ และหมิงหลันต้องสูญเสียแม่และน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ ทั้งที่เธอและกู้ถิงเย่ (พระเอก) พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตามหมอมาทำคลอดให้แม่แต่ก็ไม่ทันเวลา หมิงหลันเติบโตมากับย่าผู้ซึ่งเป็นที่เคารพเกรงขามของทุกคนในตระกูล เมื่อถึงวัยศึกษาเล่าเรียนหมิงหลันและพี่ชายพี่สาวต่างถูกส่งไปสำนักศึกษา แม้ว่าหมิงหลันจะเป็นคนเฉลียวฉลาดและเก่งกาจเพียงใด ก็ได้แต่เก็บความเก่งนั้นไว้ภายใน ด้วยคำสั่งของแม่ก่อนตายได้บอกเธอว่าจงอย่าทำตัวให้โดดเด่นเหนือใคร เพื่อความปลอดภัยของตัวเธอเอง แม้หมิงหลันจะทำตัวให้เรียบง่ายซักเพียงใดแต่ความน่ารักสดใสและจิตใจดี ก็ทำให้หยวนรั่วลูกชายคนเดียวของตระกูลฉีผู้มีความสัมพันธ์อันดีกับเชื้อพระวงศ์ถูกใจและอยากแต่งงานด้วย แต่ความรักครั้งนี้ของหมิงหลันถูกกีดกันจากแม่ของฝ่ายชาย ทำให้ทั้งสองต่างเสียใจที่ไม่อาจครองคู่กันได้ หมิงหลันใช้ชีวิตต่อไปอย่างดี และกู้ถิงเย่ก็กลายเป็นแม่ทัพคนสำคัญของฮ่องเต้ ความผูกพันของทั้งสองตั้งแต่เด็กทำให้กู้ถิงเย่หลงรักหมิงหลันและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้แต่งงานกับเธอ การแต่งงานของหมิงหลันครั้งนี้ ทำให้หมิงหลันต้องกลายเป็นคุณนายใหญ่แห่งตระกูลกู้ มีเรื่องราวมากมายที่ต้องชิงไหวชิงพริบและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในทุก ๆ วัน รวมถึงตัวพระเอกเองก็ต้องรับศึกทั้งภายในและภายนอก ด้วยตัวเองเป็นแม่ทัพและต้องคอยปกป้องราชวงศ์ของฮ่องเต้ การช่วงชิงอำนาจระหว่างฮ่องแต้และไทเฮานั้นก็เข้มข้นไม่แพ้การชิงอำนาจภายในบ้านเลย
แค่เรื่องย่อก็ทำให้ทุกคนต้องอยากดูแล้ว รับรองว่าพล๊อตเรื่องนั้นไม่ล้าสมัยแถมเข้มข้นดราม่าทุกตอน ในส่วนของโปรดักชั่นก็อลังการงานสร้างไม่น้อยหน้าซีรี่ย์เรื่องใดแน่นอน หาชมกันได้ที่แอพพลิชั่น WeTV เรื่องนี้ปล่อยให้ชมกันแบบฟรีไม่เสียเงินชมกันได้ตั้งแต่ตอนแรกจนจบแบบไม่มีกั๊ก แถมมีให้เลือกจะดูแบบซับไทยหรือพากย์ไทยก็ได้เป็นหนังออนไลน์ที่คุณภาพของภาพและเสียงคมชัดระดับ HD คุณผู้ชมจะได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลินจากการดูหนังHD เรื่องนี้แน่นอน