ดูแลสุขภาพด้วยการท่องเที่ยว สวยวัยสวยคืนพร้อมจิตใจเบิกบาน

การดูแลสุขภาพคุณคิดว่าต้องทำอย่างไร ออกกำลังกาย กินอาหารดีๆ นอนหลับให้มาก ถูกต้องที่สุดจ้า แล้วมีอย่างอื่นที่สามารถดูแลสุขภาพได้อีกหรือไม่ มีอย่างแน่นอน รู้หรือไม้ว่าคนที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีสุขภาพที่ดี เพราะความตื่นเต้นในการเดินทางทำให้ร่างกายตื่นตัวและมีเรี่ยวแรงพร้อมที่จะไปผจญภัยยังที่ต่างๆ หน้าตาจะสดใสทันที เมื่อเป็นแบบนี้ออกไปเที่ยวกันดีกว่าเรื่องอย่างอื่นทิ้งไว้กลางทาง อย่าไปสนใจมัน
การท่องเที่ยว 3 แบบที่ไม่สร้างผลกระทบกับเงินในกระเป๋ามากนัก แถมสุขภาพดีด้วย
1.เที่ยวทะเล
การไปเที่ยวทะเล คุณไม่ต้องคิดว่าค่าใช้จ่ายมันแพง ถ้าคิดแบบนั้นอีก 10 ปีก็ไม่ได้ไป คุณชวนเพื่อนไปสัก 4 คนหารค่าใช่จ่ายด้วยกันแล้วก็เที่ยวตามที่เที่ยวที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าชมมากนัก อย่างเดินริมหาดตอนเย็น กินอาหารร้านดังที่ไม่ต้องวังเวอร์ และก็ตามด้วยซื้อขนมจากป้าเจ้าอร่อยตามตลาดนัด เพียงเท่านี้การดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจก็สุขสดใส สว่างกระจ่างกว่าใครกันแล้ว
2.เที่ยวป่าและน้ำตก
การเที่ยวป่าและน้ำตกก็ต้องเลือกหน้าเที่ยวกันสักหน่อยจะไปหน้าฝนก็อันตรายนิด ไปช่วงต้นหนาวเหมาะที่สุด เดินป่าชมธรรมชาติ เก็บเอาอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีเป็นที่สุด ตอนกลางวันเล่นน้ำตก บ่ายๆ นอนฟังเสียงนกเสียงน้ำที่ไหลผ่าน โยนก้อนหินลงน้ำสัก1-2 ก้อน ลืมความเครียดให้หมด คุยแต่เรื่องสนุก แล้วก็กินส้มตำไก่ย่าง แบบนี้ไม่เรียกว่าการดูแลสุขภาพกายและใจจะเรียกว่าอะไร
3.ขึ้นดอยรับอากาศหนาว
คุณอาจจะเตรียมตัวเที่ยวดอยสักหน่อย ถ้ามีงบมากน้อยก็ขึ้นเหนือสุดกันไปเลย ถ้างบน้อยหน่อยก็ขยับลงมาได้ ดูแลกระเป๋าเงินและดูแลสุขภาพไปพร้อมกัน ช่วยเพื่อนกันไปเที่ยวเป็นกลุ่ม ก่อนการเดินทางประมาณ 1 สัปดาห์หัวใจคุณก็พองโตเตรียมพร้อมกับการท่องเที่ยวกันแล้ว ร่างกายจะตื่นตัวเป็นอย่างดี เมื่อมาเที่ยวดอยถึงที่หมาย ความสุขก็เต็มหัวใจ ดูแลสุขภาพทางด้านหัวใจได้อย่างเต็มที่ หน้าใสเพราะได้พัก ดีกว่า หน้าดำเพราะต้องทำแต่งาน
การท่องเที่ยวถ้าเรามีการวางแผนที่ดีล่วงหน้าสักหน่อย ใครที่บอกว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายสูง ก็เป็นเรื่องที่ลดลงมาได้เป็นอย่างมาก การดูแลสุขภาพจะต้องดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ในเรื่องของชีวิตประจำวันเราก็ดูแลกันอย่างดีพอสมควรอยู่แล้ว ดูแลสุขภาพร่างกายกันไม่ได้ขาด แล้วสุขภาพทางใจเคยได้ดูแลกันบ้างหรือไม่ เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันดีกว่า ไม่ต้องคิดว่าจะเจออะไรบ้าง เพราะทุกอย่างคือเรื่องใหม่ทั้งนั้น คุณจะได้ดูแลสุขภาพใจให้แข็งแรงพร้อมรับมือกับเรื่องหนักๆ ในครั้งต่อไปแน่นอน