เย็นตาเย็นใจไปกับเขาใหญ่

ในช่วงดูการท่องเที่ยวนั้น หากเป็นช่วงหน้าร้อนหลายคนก็ต้องนึกถึงการล่องแก่ง หรือไปท้าแดดที่ทะเลกันนะคะ สำหรับช่วงหน้าหนาวนั้นเห็นทีว่าจะไม่ไปไหวแน่นอนหากจะต้องไปล่องแก่งในช่วงนี้ เรามาหนีมลพิษจากกรุงเทพ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อรับโอโซนที่ดีๆเข้าสูร่างกายกันบ้างดีกว่า ด้วยการไป ลั้ลลา ที่เขาใหญ่นั่นเองค่ะ
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือที่เรียกกันติดปากว่าเขาใหญ่นั้นได้เป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศที่ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็เป็นที่ต้องการและได้รับความนิยมท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเทือกเขาพนมดงรัก ที่ครอบคลุม 11 อำเภอ 4 จังหวัดและได้รับสมญานามว่าอุทยานมรดกของลุ่มประเทศอาเซียน
ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นขุนเขาน้อยใหญ่สลับกันหลายลูกนั้นทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายและด้วยมรสุมที่ได้รับอิทธิพลมากจากป่ารกทึบนั้น ทำให้มีสภาพอากาศที่ไม่ร้อนและไม่หนาวเกินไป ทำให้เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะช่วงไหนๆ โดยเฉพาะช่วง เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธุ์ ที่หนุ่มสาวหลายคู่ต้องการไปรับกลิ่นไอหน้าหนาวและสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกที่สุดเลยล่ะ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้นมีด้วยกันหลายแห่งคือ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ แก่งหินเพิง น้ำตกสาลิกา น้ำตกเหวนรก น้ำตกกรองแก้ว น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกไม้ปล้อง น้ำตกวังเหว น้ำตกเหวไทร น้ำตกเหวประทุม จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการค้างคืนที่นี่ก็ได้จัดสถานที่เพื่อพักพิงและสามารถกางเต็นท์นอนพักได้สองจุดคือผากล้วยไม้และลำตะคลอง แต่ทั้งนี้ต้องมีจอง หรือติดต่อล่วงหน้านะคะ เพราะที่นี่ไม่ว่าใครๆต่างก็ให้ความสนใจไม่แปลกที่เต็ม